Cinnamomum verum

Read in English
കറുവ

റ്റ് നാമങ്ങൾ: 
ശാസ്ത്രീയ നാമം : Cinnamomum verum
പര്യായ ശാസ്ത്രീയ നാമം : Cinnamomum zeylanicum
കുടുംബം : ലോറേസീ
ആവാസവ്യവസ്ഥ : ശ്രീലങ്ക, സുമാട്ര, ബ്രസീൽ, ജമൈക്ക, ഇന്ത്യ, എന്നിവിടങ്ങളിലാണ് ഈ മരം കൂടുതലായും കണ്ടുവരുന്നത്.
ഹാബിറ്റാറ്റ് : ഇന്ത്യയിൽ കേരളത്തിലെ നിത്യഹരിതവനങ്ങളിൽ വന്യമായും നാട്ടിൻ പ്രദേശങ്ങളിൽ നട്ടുവളർത്തപ്പെട്ടും ഇവ കാണപ്പെടുന്നു.
പ്രത്യേകത : ഇലയും തൊലിയും സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു.
പാരിസ്ഥിതിക പ്രാധാന്യം :
വിറവാലൻ  ശലഭം (Tailed Jay), വഴന ശലഭം (Common Mime),   നീലക്കുടുക്ക (Narrow Banded Blue Bottle), കാട്ടുകുടുക്ക (common Jay)- ശലഭം എന്നിവ മുട്ട ഇടുന്നത്  ഇതിൻെറ ഇലകളിലാണ്.   ശലഭത്തിൻെറ ലാർവ   ഭക്ഷിക്കുന്നതും ഇതിൻെറ ഇലകളാണ്.
ഉപയോഗം : 
  • കറുവപ്പട്ട കറിമസാലയിലും, ഇത് വാറ്റിയെടുക്കുന്ന തൈലം മരുന്നുകൾക്കും ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • ശിഖരങ്ങൾ മുറിച്ച് അതിന്റെ തൊലി ശേഖരിച്ച് പാകപ്പെടുത്തി എടുക്കുന്നതാണ്‌ “കറുവപ്പട്ട“ അല്ലെങ്കിൽ കറുകപ്പട്ട. തൊലിക്കുപുറമേ, ഇതിന്റെ ഇലയും ഉപയോഗിക്കുന്നു.

File:കറുവ ഇലകൾ.JPG - Wikimedia Commons

Add caption


PURE KARUVAPATTA - CINNAMON (250 GM): Amazon.in: Grocery & Gourmet ...
കേരള വനം വന്യജീവി വകുപ്പ്  
 സാമൂഹിക വനവത്കരണ വിഭാഗം